PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH TÂY NINH

PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH; TÂY NINH

PHÒNG CẢNH SÁT PCCC&CNCH; TÂY NINH

 

Nhờ làm tốt công tác phòng cháy nên 36 năm qua, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an Tây Ninh bảo vệ được nhiều tài sản của Nhà nước và tài sản, tính mạng của nhân dân, được nhân dân và chính quyền địa phương ghi nhận.

Những ngày đầu non trẻ

 

Sau ngày miền Nam giải phóng thống nhất đất nước chưa đầy một tháng – ngày 27.5.1975, Công an Tây Ninh đã thành lập lực lượng PCCC. Những ngày đầu mới thành lập, lực lượng PCCC Tây Ninh chỉ là một tổ gồm 7 người. Gần 3 năm sau, tổ PCCC tăng lên 30 cán bộ, chiến sĩ và được tách ra thành lập một phòng riêng, có tên gọi là Cảnh sát PCCC, thuộc Ty Công an Tây Ninh. Thượng tá Đỗ Xuân Uy, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an Tây Ninh, kể: “Những năm đầu mới thành lập, lực lượng PCCC Tây Ninh gặp nhiều khó khăn, phương tiện đi lại thiếu thốn, dụng cụ để chữa cháy còn thô sơ, chỉ có xô, thùng, gầu vẩy, câu liêm… Đến cuối năm 1997, Cảnh sát PCCC Tây Ninh được Bộ Công an trang bị 2 xe chữa cháy (loại xe Zin 130). Đơn vị cũng chia thành 2 đội: Đội tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC và đội chữa cháy.

Lúc bấy giờ, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị chưa có đồng chí nào được đào tạo chuyên môn. Mãi đến tháng 10.1997, đơn vị mới được bổ sung thêm 2 đồng chí có trình độ trung cấp PCCC và một năm sau đó, được Bộ Công an tăng cường thêm 1 xe chữa cháy – Thượng tá Đỗ Xuân Uy, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tây Ninh nhớ lại.

Đến năm 2000, lực lượng Cảnh sát PCCC Tây Ninh thật sự lớn mạnh. Toàn đơn vị có 13 xe chữa cháy, quân số tăng lên 50 người. Tính đến nay, Cảnh sát PCCC Tây Ninh đã có tổng cộng 20 xe chữa cháy và quân số hơn trăm người. Ngoài đội PCCC trung tâm, phụ trách các huyện Dương Minh Châu, Châu Thành, Hoà Thành và Thị xã, Phòng Cảnh sát PCCC Tây Ninh thành lập thêm được 3 đội PCCC ở các huyện Gò Dầu (phụ trách Gò Dầu, Bến Cầu)Trảng Bàng (phụ trách Khu Công nghiệp Trảng Bàng và Khu Công nghiệp- Khu chế xuất Linh Trung III), Tân Châu (phụ trách Tân Châu, Tân Biên), hoàn toàn “phủ sóng” kín tất cả các nơi trong tỉnh. Từ chỗ cán bộ chưa được đào tạo chuyên ngành về PCCC, đến nay đã có hàng chục cán bộ có trình độ Đại học và nhiều cán bộ được đào tạo trình độ Trung học về PCCC

Kết quả đáng ghi nhận

Với phương châm “phòng cháy” hơn “chữa cháy”, những năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC Tây Ninh luôn chú trọng công tác tuyên tuyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC. “Xác định lực lượng PCCC cơ sở, và quần chúng nhân dân luôn giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong công tác PCCC tại chỗ, nên 36 năm qua, chúng tôi thường xuyên tổ chức tuyên truyền, mít tinh, diễu hành… đồng thời phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh, xây dựng nhiều chương trình PCCC, đã mang lại hiệu quả thiết thực”, Thượng tá Đỗ Xuân Uy, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tây Ninh tâm sự. Công tác kiểm tra điều kiện an toàn PCCC cũng được tăng cường. Cảnh sát PCCC Tây Ninh tổ chức kiểm tra với nhiều hình thức: Kiểm tra định kỳ, đột xuất, theo chuyên đề và theo sự chỉ đạo trong các dịp tết, lễ hội.

Cụ thể, trong 36 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC Tây Ninh đã trực tiếp chữa cháy hàng nghìn vụ, trong đó có nhiều vụ cháy lớn rất nghiêm trọng, bảo vệ được nhiều tài sản của Nhà nước và tài sản tính mạng của nhân dân, được nhân dân và chính quyền địa phương ghi nhận, điển hình như: Vụ chữa cháy kho đạn Tua Hai, kho đạn Cẩm Giang… Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng đã kiểm tra 29.709 lượt cơ sở trên địa bàn tỉnh, 60 lượt chuyên đề trong các lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, khí đốt hoá lỏng và các cơ sản xuất gỗ, dệt may có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra còn kiểm tra hơn 70 lượt đối với các cơ sở trọng điểm như dự án rừng, vật liệu nổ công nghiệp, ngân hàng, chợ và trung tâm thương mại. Nhờ kiểm tra thường xuyên mà lực lượng Cảnh sát PCCC Tây Ninh đã phát hiện và chấn chỉnh nhiều thiếu sót, vi phạm về PCCC, kịp thời khắc phục, không để hậu quả xảy ra.

 

Đảm đương thêm nhiệm vụ mới

Hơn một năm nay, ngoài nhiệm vụ PCCC, Cảnh sát PCCC Tây Ninh còn đảm trách thêm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ. Đơn vị đã thành lập một tổ cứu nạn cứu hộ. Những chiến sĩ tham gia lực lượng này được tham dự 2 lớp tập huấn cứu hộ và trong thời gian qua đã cứu hộ một số trường hợp như vụ một phụ nữ ở xã Ninh Sơn leo lên trụ điện đòi tự tử, một xe tải lao vào nhà dân ở Tân Biên, một công nhân bị tole đè ở Trảng Bàng…

Thượng tá Đỗ Xuân Uy, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tây Ninh cho biết, nhiệm vụ mới đặt ra nhiều thách thức mới. Khó khăn nhất cho lực lượng CNCH là còn thiếu về kinh nghiệm cũng như yếu về nghiệp vụ chuyên môn. Đa số chưa được đào tạo chuyên sâu nên còn hạn chế trong việc phân công nhiệm vụ nhưng lực lượng vẫn cố gắng quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an Tây Ninh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng 3, được UBND tỉnh và Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Có được thành tích này, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ Cứu nạn đã không ngại gian khổ, hy sinh xương máu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong các trận chiến chống giặc lửa này đã có 1 đồng chí hy sinh và 2 đồng chí bị thương được Đảng và Nhà nước công nhận là liệt sĩ và thương binh.

Lý do bạn nên chọn PCCC TACOTEK làm phòng cháy chữa cháy ở Tây Ninh :

Qua nhiều năm hoạt động với đội ngũ nòng cốt có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đã hoàn thành nhiều dự án phòng cháy chữa cháy Tây Ninh với yêu cầu cao về chất lượng và tiến độ, luôn sẵn sàng giúp khách hàng trong việc tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật, thiết kế đối với những dự án có tính chuyên môn cao.

TACOTEK được thành lập với các thành viên có tâm huyết và nhiều năm trong nghề, với năng lực thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, chúng tôi tự tin về khả năng chất lượng thi công cũng như về giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Với kinh nghiệm của nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy Tây Ninh chuyên nghiệp và thế mạnh hiện có, chúng tôi tin sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Mục tiêu hướng tới của TACOTEK là trở thành nhà thầu thi công pccc có dịch vụ và chuyên môn hàng đầu PCCC Tây Ninh và các tỉnh lân cận. Chúng tôi không ngừng nâng cao các dịch vụ cung cấp nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

Mặc khác, TACOTEK chúng tôi kết hợp tốt với Phòng Cảnh sát PCCC Tây Ninh, cục cảnh sát PCCC, Trung tâm kiểm định thiết bị PCCC. Nên việc thẩm định, nghiệm thu nhanh chóng và an toàn hơn.

Mr.Tín ( 0936.114 114 – 0386.114 114  )

 

“Chất lượng tiên phong”